Cách phân biệt các chất liệu in tem nhãn decal

Trên thị trường ngày nay, mọi sản phẩm cần dán tem nhãn mác. Với cấu tạo thường gặp của Decal, được trang bị một lớp keo phía dưới, nhãn được in bằng Decal giấy là chất liệu được lựa chọn nhiều nhất cho các sản phẩm in nhãn mác Decal. 

Cách phân biệt các chất liệu in tem nhãn decal
Giấy decal AL mặt nhám, là loại giấy màu trắng, dùng tay có thể xé rách, bề mặt trơn nhẵn bóng. Sử dụng với mức Wax cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao. Đây là loại giấy được dùng phổ biến nhất hiện nay như in tem nhãn mác mỹ phẩm, hàng hóa, dược phẩm…

Giấy decal AL mặt bóng có bề mặt trơn bóng, dùng để in tem nhãn decal giá rẻ trang sức, gốm sứ…Chúng có nhược điểm là khi dán lên sản phẩm dễ rách bong tróc, nhòe thông tin trong trong khoảng thời gian lưu trữ nhất định, khoảng một đến 2 năm tùy vào môi trường sử dụng và bảo quản.

Mẫu in nhãn decal nhựa là loại decal xé không rách, được làm từ chất liệu Synthetic Paper, có màu trắng ngà, bề mặt nhẵn, xé không rách, không tan trong nước. Loại tem decal này sẽ cho chất lượng bản in cực đẹp, độ bám khá là cao. Đặc điểm của sản phẩm là chịu được điều kiện khắc nghiệt nóng, lạnh chất lượng vẫn được đảm bảo. Thường dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản.

In tem decal trong: thường có màu trong hoặc màu đục, bề mặt trơn bóng và có độ bám dính tốt, chắc chắn, chất lượng hình ảnh in ấn đẹp, khó phai màu. Khó có thể dùng tay xé rách được do vậy dùng decal để dán tường, in tem nhãn của nhiều loại hàng hóa khác và giá thành khá cao.

in tem nhãn số lượng ít bảy màu: đây là loại tem có cấu tạo gồm 5 lớp: lớp trên cùng là một lớp nilon bóng mỏng, lớp thứ 2 là lớp màu lấp lánh rất đẹp, lớp thứ 3 là lớp keo, lớp thứ 4 chính là dính với lớp đế, lớp cuối cùng là lớp đế. Được dùng để in tem chống hàng giả cho nhiều sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng cao cấp.

Decal giấy vỡ: loại này thường được dùng để in tem bảo hành, in tem niêm phong sau khi dán lên sản phẩm khi bóc ra sẽ không còn nguyên vẹn. Sản phẩm có định lượng giấy khác nhau càng cao thì càng khó vỡ và dùng cho sản phẩm có thời gian bảo hành dài