Thông tin cần biết để có một tờ rơi a5 hoàn hảo

tờ rơi a5

Nói đến tờ rơi thì ắt hẳn trong chúng ta không phải một mà đã nhiều lần gặp chúng từ trên đường đi đến các văn phòng, showroom hoặc trước cửa nhà (phát tờ rơi) và in tờ rơi A5 là kích thước phổ biến nhất mà chúng ta từng gặp.

Trên thị trường có rất nhiều kích thước in ấn khác nhau (tùy vào khổ giấy in), tuy nhiên kích thước tờ rơi A5 chuẩn là 14.8cmx21cm (quy định quốc tế), là một ấn phẩm quảng cáo đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp, với nhiều ưu điểm nổi bật lựa chọn in tờ rơi A5 sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu của mình. 

Bài viết sau đây sẽ là một vài thông tin giới thiệu về in tờ rơi A5, mời mọi người cùng tham khảo để biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

In tờ rơi A5 ( in flyer ) là một dạng in tờ rơi hay còn gọi là tờ bướm có kích thước xác định cụ thể, chuẩn là 14.8cmx21cm, tờ rơi A5 là một giải pháp quảng cáo hiệu quả tiết kiệm chi phí được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Với kích thước nhỏ gọn thì in tờ rơi A5 là một trong những sự lựa chọn tối ưu chi phí được đánh giá cao. Hiện nay có đa dạng kích thước in tờ rơi khác nhau tuy nhiên in tờ rơi A5 vẫn luôn được lòng nhiều doanh nghiệp.

Như các bạn đã biết giá in tờ rơi A5 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và tùy đơn vị in mà mức báo giá sẽ có sự chênh lệch (hầu hết là nguồn chất liệu giấy, ví dụ: cùng là giấy Couche 150 (C150) nhưng cũng đã có nhiều nhà sản xuất khác nhau từ giấy nội địa đến ngoại nhập với hàng chục hoặc hàng trăm chủng loại và đương nhiên chất lượng của chúng cũng khác nhau).

Chính vì thế có nhiều khách hàng và thậm chí từ chúng tôi vẫn không thể định nghĩa từ "giá chuẩn" của những sản phẩm loại này.

Giá in tờ rơi A5 luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá in tờ rơi a5 nói riêng như đã đề cập ở trên, điều quan trọng là chúng ta cảm nhận nơi đâu có dịch vụ in ấn uy tín, "đúng giá tiền đẹp sản phẩm" mà thôi.

Một số yếu tố bạn nên quan tâm trước khi đặt in tờ rơi.

Hệ màu CMYK là sự kết hợp từ 4 màu đây là màu cơ bản trong ngành công nghiệp in ấn hiện nay, trước đây ngành công nghiệp in ấn còn non trẻ và máy in thời điểm đó sử dụng hệ màu RGB (đỏ, xanh lục, xanh lam).

Cụ thể màu CMYK là:

  • C (Cyan = màu xanh lơ)
  • M (Magenta = màu cánh sen – hồng sẫm)
  • Y (Yellow = vàng)
  • K = Black (màu Đen).​​
  • Hệ màu CMYK là loại được khuyên dùng trong lĩnh vực thiết kế in ấn để giảm thiểu sai sót và cho ra sản phẩm in tờ rơi A5 đảm bảo chất lượng tốt nhất, tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn nên chọn số màu in sao cho phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Chọn chất liệu giấy in tờ rơi A5 phù hợp

Các chất liệu giấy kraft, giấy duplex, giấy bristol đều được sử dụng để in Flyer A5 (tên gọi khác của tờ rơi a5). Tuy nhiên chất liệu in tờ rơi thường sử dụng là giấy couche, tờ rơi A5 được in được cả 2 mặt bằng máy in offset 4 màu, là in được tất cả hình ảnh mà không phân biệt số màu.

In tờ rơi A5 bằng chất liệu giấy kraft:  Giấy kraft in tờ rơi A5 là loại giấy tái chế, chúng có màu nầu đất, tuy nhiên 2 mặt giấy có sự khác nhau và mang hơi hướng hơi cổ điển, một mặt thì trơn còn mặt kia thì hơn sần sùi. Đây là loại giấy rất tốt cho môi trường nên cũng có khá nhiều người tin dùng.

In tờ rơi A5 bằng chất liệu giấy duplex:  Giấy duplex cũng có 2 mặt khác nhau là một mặt trơn và một mặt hơi sẫm, định lượng giấy cao nên thường sử dụng trong in các loại hộp có kích thước lớn và loại giấy này không được sử dụng phổ biến trong in tờ rơi A5.

In tờ rơi A5 bằng chất liệu giấy bristol:  Giấy bristol được tráng láng 2 mặt khá mịn thuận tiện cho việc in ấn và đảm bảo hiệu quả in tốt hơn, giấy bristol thích hợp để in công nghệ offset. Loại giấy này có định lượng khá dày nên không được nhiều người chọn để in tờ rơi A5.

In tờ rơi A5 bằng chất liệu giấy couche: Giấy couche là loại giấy được dùng phổ biến trong in ấn tờ rơi A5, với ưu điểm bóng, mịn, láng, tạo điều kiện để in hiệu quả về màu sắc, chất lượng hình ảnh. Có 2 loại giấy Couches phổ biến là Couches thường và Couches Matte, bạn có thể cân nắc để lựa chọn loại giấy in phù hợp sao cho đáp ứng được nhu cầu quảng cáo và chi phí in ấn.

In trên công nghệ offset: Công nghệ in offset thường được sử dụng phổ biến trong in ấn tờ rơi A5, vì chúng có thể in được với số lượng lớn, hình ảnh, màu sắc được đảm bảo chân thực, sắc nét, có thể in được trên nhiều chất liệu và giá thành cũng tương đối rẻ những thời gian in hơi lâu. 

In trên công nghệ kỹ thuật số chất lượng cao (tương đương offset):  In offset kỹ thuật số ra đời khắc phục được hết tất cả những nhược điểm của in offset và in kỹ thuật số. Công nghệ kỹ thuật số có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về in tờ rơi nhanh, in mọi số lượng theo yêu cầu, cho chất lượng in tờ rơi lấy ngay trong ngày và đảm bảo, màu sắc, hình ảnh sắc nét, chân thực với chi phí rất hợp lý và đặc biệt hơn cả là nó có thể in được những màu mà công nghệ offset phải e sợ như: hệ 3 màu, màu pantone.

Đây là tất cả những gì có thể và cơ bản nhất của 1 tờ rơi a5 trong ngành in ấn tại Việt Nam. Thời gian in tờ rơi giờ cũng rất đa dạng và tùy vào số lượng, công nghệ in ấn (offset hay kỹ thuật số) mà quyết định thời gian, nhưng thông thường có thể in lấy trong ngày hoặc sau 1 ngày với mọi số lượng.